Tuesday, 22/06/2021 - 07:59|
Cổng thông tin điện tử Trường trung học cơ sở Phú Lộc 2, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHĂM SÓC CÔNG TRÌNH MĂNG NON NĂM HỌC 2020 - 2021

Chăm sóc công trình măng non và vệ sinh môi trường góp phần tạo nên khuôn viên trường xanh – sạch – đẹp là một trong những việc làm thường xuyên, hàng tuần của các đội viên Liên đội trường THCS Phú Lộc. Ngay từ đầu năm học 2020 - 2021, Liên đội đã triển khai kế hoạch và phân công khu vực cần chăm sóc cho 16 chi đội. Các Công trình măng non của mỗi Chi đội gồm có rất nhiều bồn hoa, cây cảnh của nhà trường.

Các Chi đội chăm sóc, tưới cây, vệ sinh các bồn cây vào cuối giờ sinh hoạt lớp hàng tuần, có theo dõi chấm điểm thi đua. Các Chi đội đã rất chủ động chăm sóc công trình, trồng thêm nhiều cây hoa nhỏ vào giữa những bồn cây lớn, khiến cho khung cảnh trên sân trường thêm rực rỡ sắc màu.

 

Sau mỗi giờ học các em lại đến bên bồn hoa cây cảnh cùng nhau chăm sóc và nâng niu những bông hoa, chiếc lá. Những việc làm nhỏ bé như: Nhổ cỏ, nhặt rác, bổ sung đất cho những chậu cây, bồn hoa thiếu đất...nhưng có ý nghĩa lớn lao. Hoạt động này đã góp phần rất lớn trong giáo dục đội viên ý thức giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, giữ cho bầu không khí luôn trong lành, giúp các em biết yêu lao động và sẵn sàng làm những công việc vừa sức của mình.


Tác giả: Trần Nguyễn Thanh Hằng
Nguồn:THCS Phú Lộc 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hệ thống quản lí điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 246
Hôm qua : 163
Tháng 06 : 1.204
Năm 2021 : 6.898