Chủ nhật, 01/11/2020 - 01:27|
Chào mừng năm học mới 2020-2021
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THAM GIA LỚP TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM 2020

Sáng ngày 06/10/2020, Câu lạc bộ tuyên truyền về phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em của nhà trường đã phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn về phòng, chống đuối nước cho 50 em học sinh của trường. Đây là hoạt động thuộc dự án "Hỗ trợ can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam", với sự hỗ trợ của Bloomberg Philanthropies, Global Heath Advocacy Incubator, World Health Organization.

Tại lớp tập huấn các em học sinh đã được đại diện của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội truyền đạt các nội dung như: nguyên nhân và những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; được hướng dẫn các kỹ năng cứu đuối an toàn; các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân đuối nước. Buổi tập huấn nhận đã nhận được sự ủng hộ và phối hợp nhiệt tình của nhà trường và sự tham gia hào hứng, sôi nổi của học sinh. Các giáo viên và học sinh đã có rất nhiều câu hỏi, tranh luận với các báo cáo viên về các nội dung đã được tập huấn.

Mỗi em học sinh sau khi được tập huấn sẽ trở thành một tuyên truyền viên để tuyên truyền đến bạn bè của mình nhằm nhận thức của mọi người về phòng, chống đuối nước. Nhờ đó, các nguy cơ gây đuối nước trẻ em tại gia đình, trường học, cộng đồng được giảm bớt.


Tác giả: Trần Nguyễn Thanh Hằng
Nguồn:THCS Phú Lộc 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hệ thống quản lí điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 246
Hôm qua : 166
Tháng 11 : 470
Năm 2020 : 4.681