Tuesday, 22/06/2021 - 09:12|
Cổng thông tin điện tử Trường trung học cơ sở Phú Lộc 2, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” của đội viên, học sinh trường THCS Phú Lộc 2 năm học 2020 - 2021

“Kế hoạch nhỏ” là phong trào mang đậm dấu ấn của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, góp phần lan tỏa ý nghĩa của phong trào, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Trong những năm qua, Liên đội trường THCS Phú Lộc 2 đã phát động thực hiện có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” và được đội viên, học sinh các khối hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. 

Nguồn kinh phí thu được từ phong trào này đã góp phần gây quỹ hoạt động Đội, hỗ trợ, giúp đỡ các bạn đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Liên đội. Đây là một hoạt động có ý nghĩa và mang lại hiệu quả rất thiết thực trong việc giáo dục đội viên ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và tinh thần tương thân tương ái.

Có được kết quả trên là nhờ vào sự nhiệt tình, tâm huyết của các phụ trách chi đội trong từng tiết học, đã nhắc nhở, động viên, giáo dục các đội viên, học sinhh ý thức thu gom giấy vụn...Thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chủ điểm, ngoại khóa, Liên đội đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và kịp thời tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể tiêu biểu. 

Từ những tờ báo, cuốn vở cũ, bìa carton…, phong trào kế hoạch nhỏ của Liên đội trường THCS Phú Lộc 2 không chỉ mang tính giáo dục sâu sắc mà còn góp phần thực hiện nhiều việc măng non ý nghĩa. Những hoạt động như thế này sẽ giáo dục cho các em hiểu được những mảnh giấy loại dù nhỏ bé, dù là thứ bỏ đi nhưng nếu gom lại thì sẽ có ý nghĩa biết nhường nào!


Tác giả: Trần Nguyễn Thanh Hằng
Nguồn:THCS Phú Lộc 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hệ thống quản lí điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 247
Hôm qua : 163
Tháng 06 : 1.205
Năm 2021 : 6.899